Thủ Thuật

Cách khắc phục lỗi khi 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau

Tai nghe Bluetooth là một thiết bị tiện lợi và phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng 2 tai nghe không kết nối được với nhau. Đừng lo, hãy cùng mình tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhé!

Cách sửa lỗi 2 tai nghe bluetooth không kết nối được với nhau

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

1. Lỗi tai nghe không kết nối được với nhau

Lỗi tai nghe không kết nối được với nhau là một sự cố thường xuyên xảy ra, khiến âm thanh chỉ phát ra ở một bên tai hoặc không có âm thanh nào được phát. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để khắc phục, bạn có thể thử:

  • Kiểm tra và đảm bảo rằng Bluetooth của thiết bị đang hoạt động bình thường và kết nối đúng với tai nghe (tên tai nghe đúng không có yếu tố Left/Right ở đuôi).
  • Khởi động lại máy tính hoặc điện thoại và kết nối lại tai nghe.
  • Giữ khoảng cách giữa tai nghe và thiết bị trong phạm vi cho phép kết nối và sạc đầy pin cho tai nghe.
  • Sau khi kiểm tra vẫn không kết nối được, bạn có thể reset tai nghe và kết nối lại từ đầu.

2. Không thể kết nối tai nghe

Lỗi không thể kết nối tai nghe xảy ra khi bạn bật Bluetooth trên điện thoại và tai nghe nhưng không thể ghép nối được với nhau hoặc kết nối không ổn định, trễ tiếng. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Giải pháp chung để xử lý tình trạng này là reset tai nghe sau khi đã loại trừ những trường hợp như tai nghe hết pin, tai nghe bị hỏng. Mỗi loại tai nghe sẽ có cách reset khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu về loại tai nghe mà bạn đang sử dụng cũng như cách reset để khắc phục lỗi này.

3. Không tìm thấy tai nghe

Lỗi không tìm thấy tai nghe xảy ra khi bạn đã bật Bluetooth cả trên thiết bị và tai nghe nhưng vẫn không tìm thấy tên của tai nghe để ghép nối. Tình trạng này có thể do một số nguyên nhân như tai nghe hết pin, bị hỏng hoặc không tương thích với điện thoại. Nếu bạn đã kiểm tra và nhận thấy tai nghe hoàn toàn bình thường và các kết nối đều đã được bật nhưng vẫn không tìm thấy tên, bạn có thể thử reset tai nghe.

4. Lỗi tai nghe chập chờn

Bạn có thể gặp trường hợp âm thanh bị gián đoạn, không rõ ràng hoặc mất hẳn khi sử dụng tai nghe Bluetooth. Đây được gọi là lỗi tai nghe chập chờn. Tình huống này có thể xảy ra khi tai nghe của bạn hết pin, bạn đang trong khu vực sử dụng nhiều sóng Bluetooth, hoặc tai nghe kết nối quá nhiều với các thiết bị khác. Để khắc phục, bạn cần di chuyển đến một khu vực khác hoặc ngắt ghép đôi với các thiết bị tai nghe mà bạn từng ghép. Nếu muốn kết nối với các thiết bị mới, bạn có thể vào cài đặt chung và thực hiện đặt lại.

5. Tai nghe bị treo đèn, không nghe được

Lỗi tai nghe Bluetooth bị treo đèn, không nghe được xảy ra khi bạn bật tai nghe nhưng đèn báo không tắt hoặc không nhấp nháy và không nghe được âm thanh từ tai nghe. Trong trường hợp này, đối với các tai nghe có nút bấm, bạn có thể thử xử lý bằng cách reset tai nghe thông qua việc ấn đồng thời 3 phím bấm +, – và Nguồn trong 30 giây, sau đó kết nối lại với thiết bị của bạn.

6. Âm thanh tai nghe bên to bên nhỏ

Tai nghe phát ra âm thanh hai bên không đều nhau, một bên to một bên nhỏ có thể gây khó chịu khi sử dụng. Để sửa lỗi này, bạn có thể điều chỉnh trong phần cài đặt của tai nghe. Vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Trợ năng và Điều chỉnh âm lượng tai nghe 2 bên máy. Nhấn giữ nút điều chỉnh âm lượng tai nghe và điều chỉnh bằng cách kéo vào giữa T/P.

7. Đối với các lỗi khác

Ngoài các lỗi phổ biến đã đề cập, còn có nhiều lỗi khác như điện thoại không tìm được tai nghe Bluetooth để kết nối, nghe thấy tiếng động lạ trong tai nghe, tai nghe không sạc pin được, và nhiều hơn nữa. Trong trường hợp này, cách khắc phục chung mà bạn có thể áp dụng gồm xoá kết nối tai nghe Bluetooth trên thiết bị cũ, tránh xa nơi tập trung nhiều thiết bị sử dụng Bluetooth, và reset tai nghe Bluetooth của mình.

Những mẹo để tránh gặp lỗi 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau

Để tránh gặp lỗi 2 tai nghe Bluetooth mất kết nối với nhau, người dùng cần lưu ý:

  • Tránh để tai nghe tiếp xúc với nước ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị. Nước có thể làm hỏng linh kiện điện tử bên trong tai nghe, gây ra các lỗi kết nối, âm thanh hay pin. Hãy tránh để tai nghe ở nơi ẩm ướt, mưa hay bị đổ nước vào.
  • Vệ sinh tai nghe Bluetooth thường xuyên và đúng cách. Bụi bẩn, mồ hôi hay dầu mỡ có thể làm giảm chất lượng âm thanh, gây kích ứng da hoặc làm hỏng các phím bấm trên tai nghe. Vệ sinh tai nghe bằng khăn ẩm và loại bỏ vết bẩn trong các khe cắm hoặc lỗ thoát âm.
  • Tránh đặt tai nghe ở nơi quá lạnh hoặc quá nóng. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, chất liệu và màu sắc của tai nghe. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, lửa hoặc điều hòa không khí.
  • Tránh sử dụng tai nghe khi ngủ qua đêm hoặc kéo âm lượng tối đa khi sử dụng. Sử dụng tai nghe khi ngủ qua đêm có thể làm hao tổn pin và gây tổn hại cho thính giác. Kéo âm lượng tối đa cũng có thể làm giảm chất lượng âm thanh và gây hại cho tai của bạn. Sử dụng tai nghe với mức âm lượng vừa phải và tắt khi không sử dụng.
  • Chọn tai nghe chính hãng từ địa chỉ bán hàng uy tín như xemtingame.com để đảm bảo chất lượng, bảo hành tốt và an toàn cho sức khỏe.

Một số mẫu tai nghe không dây đang kinh doanh tại xemtingame.com

Vậy là mình đã giới thiệu cho bạn một số cách sửa lỗi khi 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này và có thể sử dụng tai nghe Bluetooth một cách thoải mái và tiện lợi. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem Tin Game

Back to top button