Game Online

Diablo 4 – Nỗ lực hấp dẫn, người chơi phẫn nộ và quyết định tẩy chay

Thất vọng sâu sắc từ Diablo 4

Sau nhiều thay đổi, Diablo 4 vẫn chưa thể đáp ứng mong đợi của cộng đồng game thủ. Mặc dù Blizzard đã cố gắng khắc phục sự thất vọng này và đáp trả ý kiến chỉ trích, nhưng kết quả vẫn chưa như mong muốn. Cuối tuần vừa qua, Diablo 4 đã tổ chức sự kiện tặng thêm 25% kinh nghiệm và vàng cho người chơi, nhưng điều này chỉ tồn tại trong một giai đoạn ngắn.

Phiên bản mở rộng của Diablo 4 và cái giá “đắt đỏ”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Rod Fergusson – giám đốc của series Diablo – đã xác nhận rằng Blizzard đã đang tiến hành sản xuất phiên bản mở rộng hàng năm cho Diablo 4. Giá cả của những phiên bản này sẽ dao động từ 40-60 USD (tương đương khoảng 1 triệu VND) và bao gồm nhiều tiện ích bổ sung cũng như gói Battle Pass theo mùa. Tuy nhiên, thông tin này đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng game thủ.

Lý do cho sự phẫn nộ

Nguyên nhân cho sự phẫn nộ này khá đơn giản, theo ý kiến của các game thủ. Diablo 4 chưa được phát hành một năm nhưng Blizzard đã suy nghĩ đến việc thu phí hàng năm cho người chơi. Điều này chưa kể đến những vấn đề còn tồn tại trong game như lỗi và bug gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm. Bên cạnh đó, người chơi cũng cảm thấy game thiếu sự sáng tạo và nội dung ở giai đoạn cuối. Đáng chú ý, Diablo 4 đã được bán với giá 69,99 USD từ trước.

Sự phản ứng từ fan hâm mộ

Ngay cả những fan cuồng nhiệt của Diablo cũng không thể chấp nhận quyết định này của Blizzard. Thậm chí, cách kiếm tiền này còn bị chỉ trích là “hút máu” không khác gì Diablo Immortal. Điều đáng ngạc nhiên là game thủ đã phải trả gần 70 USD để sở hữu Diablo 4.

Back to top button