Game Online

Game bom tấn du hành không gian gửi “rác” vào máy người chơi: Lỗi lớn bất ngờ

Các game thủ đang không khỏi bất bình trước tình trạng hiện tại. Một tựa game đình đám gây sốt là Kerbal Space Program 2 đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng, khiến không ít game thủ phải than phiền và thốt lên ngán ngẩm. Điều đáng chú ý, lỗi này đang ảnh hưởng trực tiếp tới PC của người chơi, gửi liên tục những file “rác” vào Windows Registry.

Kỳ vọng bị phá vỡ

Kerbal Space Program 2 từng được chờ đợi rất nhiều khi đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ, cùng với chất lượng trò chơi đáng kỳ vọng. Tuy nhiên, niềm vui này chẳng kéo dài được bao lâu. Gần đây, Kerbal Space Program 2 lại mắc phải vấn đề nghiêm trọng, khiến game thủ không khỏi phẫn nộ. Điều đáng nói, lỗi này ảnh hưởng trực tiếp đến PC của người chơi, khi rác rưởi được gửi liên tục vào Windows Registry của họ.

Kerbal Space Program 2 - bom tấn du hành không gian nhận được rất nhiều sự chú ý trong năm 2023
Hầu hết các game thủ đều đánh giá cao Kerbal Space Program 2 trong năm 2023

Sự phẫn nộ và những phản ứng

Vấn đề trên đã khiến cho các game thủ của Kerbal Space Program 2 cảm thấy bực tức. Trên các diễn đàn game và Steam, không ít ý kiến phàn nàn đã được công khai. Nhà phát triển tự nhận thức được tình hình và họ đã tuyên bố sẽ sớm phát hành một bản vá lỗi trong tương lai. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào mà nhà phát triển có thể gây ra một sự cố tác động trực tiếp tới PC của người chơi. Có thể là việc sử dụng Windows Registry làm nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời.

Game bom tấn du hành không gian bất ngờ phát sinh lỗi lớn, liên tục gửi "rác" vào máy người chơi
Thư mục chứa các file “rác” chiếm đầy không gian của người chơi sau khi đăng nhập Kerbal Space Program 2

Khắc phục thủ công

Dẫu với mọi lý do, việc Windows Registry trở nên quá tải với hàng loạt các mục nhập mỗi khi trò chơi được khởi động sẽ dễ gây ra rất nhiều vấn đề cho hệ thống Windows của người dùng. Hiện tại, cách khắc phục thủ công là xóa các tệp dữ liệu thừa, nhưng việc này không được khuyến khích vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các ứng dụng khác.

Game bom tấn du hành không gian bất ngờ phát sinh lỗi lớn, liên tục gửi "rác" vào máy người chơi
Lỗi này hiện vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn và chỉ có thể xóa bằng cách thủ công

Nguồn: Xem Tin Game

Back to top button