Game Online

Game thủ Genshin Impact lo lắng về tương lai: Có phải trả phí để chơi không?

Không ít game thủ Genshin Impact đang dần lo lắng cho tương lai của bản thân.

Các trò chơi của miHoYo luôn thu hút nhiều game thủ. Từ Genshin Impact đến Honkai: Star Rail, tất cả đều có lượng người chơi khổng lồ và nhanh chóng trở nên thành công sau khi ra mắt. Bên cạnh chất lượng nội dung và phong cách chơi thú vị, điểm mạnh của các bom tấn trên đó là chúng hoàn toàn miễn phí và dễ dàng tiếp cận. Đó cũng là lý do khiến số lượng người chơi của miHoYo luôn lên tới hàng triệu. Nhưng điều này có thể thay đổi trong tương lai.

Game thủ Genshin Impact tỏ ra quan ngại, có thể phải trả phí để chơi trong tương lai

Thay đổi đáng lo ngại từ Unity

Theo nhà phát hành Unity – công ty phần mềm dựng game hàng đầu thế giới, gần đây đã có một thay đổi đáng chú ý. Từ năm 2024, Unity sẽ áp dụng một hệ thống định giá cho việc tải game, để tính toán phí cho các nhà phát triển sử dụng nền tảng này. Nếu số lượng tải xuống vượt qua ngưỡng nhất định, các nhà phát triển game sẽ phải trả 0,2 đô la cho mỗi lượt tải sau đó. Quyết định này được Unity đưa ra một cách đơn phương, mặc dù gây ra những ý kiến trái chiều và phản ứng tiêu cực từ các nhà phát triển game.

Game thủ Genshin Impact tỏ ra quan ngại, có thể phải trả phí để chơi trong tương lai

Ảnh hưởng đến Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Vấn đề xuất phát từ việc các tựa game nổi tiếng của miHoYo như Genshin Impact và Honkai: Star Rail đều sử dụng Unity để phát triển. Do đó, chính sách thay đổi từ Unity đã khiến cho không ít người lo ngại rằng trong tương lai, Genshin Impact và Honkai: Star Rail sẽ trở thành những tựa game phải thu phí cho người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc miHoYo sẽ phải đối mặt với khó khăn trong việc trả phí cho Unity từ đầu năm sau, bởi lượng người chơi đông đảo.

Game thủ Genshin Impact tỏ ra quan ngại, có thể phải trả phí để chơi trong tương lai

Có hy vọng cho Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Tuy nhiên, có một tin tức tích cực là cả Genshin Impact và Honkai: Star Rail của miHoYo được xây dựng trên phiên bản Unity tiếng Trung, theo một thỏa thuận trị giá 1 tỷ đô la Mỹ trước đó. Vì vậy, việc có phải trả phí cho hai tựa game này trong năm sau hay không là một dấu hỏi. Thậm chí trong trường hợp đó, cũng chưa chắc miHoYo sẽ thu phí cho Genshin Impact và Honkai: Star Rail.

Với tình hình hiện tại, game thủ Genshin Impact nên cẩn trọng và chờ đợi xem những sự thay đổi sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai. Hãy cùng theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất của Xem Tin Game để không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật nào về tình hình này.

Xem Tin Game

Back to top button