Game Di Động

Hướng Dẫn Hoàn Thành Sự Kiện Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả

Honkai: Star Rail vừa khai mở sự kiện Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả, trong đó người chơi sẽ giúp một con phố mua bán vắng khắng tìm lại thời kỳ sung túc của nó với nhiều thử thách bất ngờ. Đây là sự kiện quan trọng của phiên bản 1.3, mang đến cho người chơi lượng lớn Ngọc Ánh Sao và cả nhân vật 4 sao Sushang.

Cách Chơi Cơ Bản Của Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả

Bài viết này sẽ hướng dẫn và giải thích một cách chi tiết hơn về cách mà sự kiện Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả vận hành. Sự kiện này chia thành 4 phần nội dung chính bao gồm nhiệm vụ dẫn đường, quản lý cảng, quản lý hạc vận và hợp tác cửa tiệm.

  • Các nhiệm vụ dẫn đường sẽ dẫn dắt người chơi ký kết hợp tác với các cửa tiệm.
  • Cửa tiệm sản xuất hàng hóa mà hệ thống giao hàng hạc vận cần phải đem đi giao.
  • Giao hàng hạc vận mang hàng hóa từ tiệm đến cảng, từ đó quản lý cảng phải xếp hàng vào container rồi xuất đi các nơi để bán lấy tiền.

Cơ chế này lấy ý tưởng từ các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay Taobao, với cửa tiệm là shop bán hàng, hạc vận là shipper và cảng là các đầu mối xe tải vận chuyển hàng liên tỉnh. Hãy đi vào từng chi tiết của sự kiện để tìm hiểu cách tiếp cận và vận hành chúng!

Nhiệm Vụ Với Vai Trò Dẫn Đường

Sự kiện Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả bắt đầu với nhiệm vụ dẫn Long Nữ nhí nhảnh Bailu đi ăn trong phố ẩm thực Kim Nhân danh tiếng. Tuy nhiên, từ đây, Nhà Khai Phá nhận ra rằng con phố này đang trượt dài trong kỳ suy tàn của mình. Chứng kiến những kẻ từ công ty Hòa Bình đang trịch thượng nhục mạ những người của thương hội Xianzhou khiến Nhà Lữ Hành nóng mặt và bước ra can thiệp. Sau một thách thức, người chơi sẽ đảm nhận vai trò hỗ trợ khôi phục lại phố Kim Nhân để Sushang không phải thua cược.

Hệ thống nhiệm vụ sẽ hướng dẫn người chơi làm quen với cách thức vận hành của phố Kim Nhân qua các yêu cầu nhỏ. Các sự kiện quan trọng như tình huống dẫn đến ký kết hợp đồng với các cửa tiệm mới, mở một số lợi ích đặc biệt hoặc sự kiện liên quan đến câu chuyện trong hành trình sẽ do nhiệm vụ dẫn dắt.

Đây chính là điểm đặc biệt của sự kiện lần này, hệ thống nhiệm vụ sẽ đi sát hơn và biến hoạt động này gần như thành một đoạn cốt truyện. Bạn có thể yên tâm theo mạch truyện mà không sợ bị rối hay không biết làm gì giữa 3 phần trò chơi còn lại.

Hợp Tác Cửa Tiệm, Mở Rộng Phố Chợ

Hợp tác cửa tiệm không phải là một phần chơi tự do mà nó xuôi theo mạch cốt truyện với sự hỗ trợ của hệ thống nhiệm vụ. Nó vẫn đòi hỏi một số thử thách như giải mini game quen thuộc hay chiến đấu nhẹ nhàng. Tất cả đều rất quen thuộc như mọi hành trình cốt truyện phụ khác.

Quan trọng là bạn cần phải chơi phần quản lý cảng và quản lý hạc vận đến mốc nhất định để có thể hợp tác với những cửa tiệm mới.

Quản Lý Hạc Vận – Shipper Chăm Chỉ

Sau khi kết nối với một cửa tiệm, người chơi sẽ phải vạch đường đi cho hạc vận đến lấy hàng. Hàng này sẽ được trung chuyển ra bến cảng để giao cho khách hàng. Khu phố Kim Nhân sẽ có khoảng trống để vạch đường đi nhưng mỗi cửa tiệm chỉ có một đường và các hành trình này không được cắt nhau.

Bạn không chỉ vạch đường cho hạc bay đến nơi mà còn cần vẽ ra đường đi tối ưu nhất. Thước đo chính là điểm số. Mỗi tuyến đường sẽ có số điểm ban đầu, mỗi ô di chuyển sẽ trừ 1 điểm. Điểm tích lũy chính là số còn dư lại sau khi vạch đường.

Thông thường, chỉ cần vạch đường ngắn nhất để tích được điểm cao nhất. Tuy nhiên, trên bản đồ sẽ có các ô đặc biệt giúp tăng lợi ích khi đi qua. Từ đây, chúng ta có một mini game vẽ đường đi mà đường tối ưu không nhất thiết phải là ngắn nhất.

Bạn có thể mở thêm các điểm tối ưu này khi làm các nhiệm vụ liên quan đến hạc vận xuất hiện rải rác trong khu phố với biểu tượng đặc biệt.

Quản Lý Cảng – Nhồi Nhét Cũng Là Nghệ Thuật

Sau khi hạc vận chuyển hàng hóa đến cảng, bạn phải xếp chúng vào thùng hàng sao cho thật tiết kiệm chỗ. Các thùng hàng sẽ to ra khi lên cấp nhưng bạn luôn phải xếp theo nguyên tắc quy định.

Hàng hóa có thể xếp chồng lên nhau. Tín hiệu quy định chính là các chấm màu vàng và xanh nhấp nháy. Các loại hàng cũng thể hiện số chấm và màu để bạn biết chúng có thể xếp khớp lên đâu. Hàng chấm xanh chỉ xếp được lên điểm có chấm xanh, màu vàng cũng tương tự. Khi còn chấm, bạn vẫn có khả năng xếp chồng thêm hàng thích hợp.

Cứ thế bạn sẽ xếp số hàng hóa đủ theo danh sách đơn hàng yêu cầu. Nhưng nếu bạn xếp đủ hàng yêu cầu mà vẫn còn dư chỗ, bạn có thể chèn thêm hàng để thu tiền lãi để tiến hóa khu phố Kim Nhân.

Tranh Luận – Mini Game Nằm Ngoài Công Thức

Sự kiện Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả còn có một mini game nằm ngoài các khâu vận hành chính, đó là tranh luận. Đây là cơ chế vui nhộn gợi nhớ đến một tựa game nổi tiếng là Ace Attorney.

Bạn sẽ có trong tay một số bằng chứng và bước vào tranh luận. Kẻ địch sẽ đưa ra các tuyên bố của mình, bạn có thể tua tới hoặc lui hoặc lặp lại từ đầu các câu này. Chỉ cần đọc hiểu và đưa ra bằng chứng tương ứng để bác bỏ câu nói của kẻ địch là bạn sẽ thắng.

Kết

Cuối cùng, sự kiện Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả sẽ trao về cho bạn một kho phần thưởng đậm đà. Các phần quà này sẽ chia thành từng đợt tương ứng với các mốc thành quả đạt được khi xây dựng khu phố Kim Nhân. Đáng chú ý nhất là khi bạn phát triển đến cấp 8, bạn sẽ được tặng nhân vật Sushang.

Back to top button