Game Di Động

Kỷ nguyên Roman Abramovich chính thức kết thúc khi Chelsea xác nhận bán cho tập đoàn Todd Boehly

Thời gian của Roman Abramovich với tư cách là chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá Chelsea đã chính thức kết thúc sau khi thương vụ tiếp quản trị giá 4,25 tỷ bảng do Todd Boehly lãnh đạo cuối cùng đã hoàn tất. Lý do Roman ABramovich chuyển nhượng “thành quả” xây dựng sau 19 năm của mình là gì? Cùng trực tiếp bóng đá hôm nay  tìm hiểu rõ hơn về thương vụ đắt đỏ bậc nhất làng túc cầu này nhé!

Kỷ nguyên Roman Abramovich chính thức kết thúc khi Chelsea xác nhận bán cho tập đoàn Todd Boehly

Lý do bất khả kháng

 

Chủ sở hữu  Chelsea, Roman Abramovich đang bị chính phủ Anh và EU phong tỏa tài sản, bao gồm cả đội chủ sân Stamford Bridge. Abramovich bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt vì có liên hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc xâm lược Ukraine vào đầu năm nay.

Kỷ nguyên Roman Abramovich chính thức kết thúc khi Chelsea xác nhận bán cho tập đoàn Todd Boehly

Kể từ đó, Chelsea đã hoạt động theo một giấy phép đặc biệt sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 5 – với thỏa thuận trước thời gian đó phải được khắc phục kịp thời để không bị vượt quá thời hạn.

Abramovich buộc phải rao bán Đội bóng kỵ binh hoàng gia, mà ông mua vào năm 2003, vào ngày 2/3, một tuần sau cuộc xâm lược Ukraine của Vladimir Putin vào ngày 24/2.

The Blue đổi chủ

Sau một quá trình đấu thầu kéo dài được giám sát bởi ngân hàng thương mại Hoa Kỳ Raine Group, một tập đoàn do doanh nhân người Mỹ Boehly đứng đầu – và được tài trợ phần lớn bởi công ty đầu tư Clearlake Capital của California, những nhà cầm quyền Chelsea đã được chọn là người mua ưu tiên.

Các nhà đầu tư khác bao gồm tỷ phú Mỹ Mark Walter – đồng sở hữu của Boehly tại đội bóng chày Los Angeles Dodgers – và tỷ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss, người lần đầu tiết lộ thông tin rằng Abramovich đang muốn bán Chelsea.

Các chủ sở hữu mới cho biết họ “cam kết đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng sẽ mở rộng và nâng cao khả năng cạnh tranh của Chelsea, bao gồm tái phát triển sân Stamford Bridge, đầu tư hơn nữa vào học viện, đội nữ và sân vận động Kingsmeadow”, nói thêm rằng họ sẽ “tiếp tục công việc quan trọng của Quỹ Chelsea ”.

Kỷ nguyên Roman Abramovich chính thức kết thúc khi Chelsea xác nhận bán cho tập đoàn Todd Boehly

Tuần trước, Premier League xác nhận rằng tập đoàn đã vượt qua cuộc kiểm tra của chủ sở hữu và giám đốc, với thỏa thuận cũng nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ Liên minh châu Âu và Bồ Đào Nha – một yêu cầu bổ sung do Abramovich có quốc tịch Bồ Đào Nha.

Đầu tháng này, thỏa thuận đã vấp phải một trở ngại do lo ngại về những gì sẽ xảy ra với số tiền thu được từ vụ mua bán, với các lệnh trừng phạt áp đặt lên Abramovich ngăn cản ông ta kiếm lợi bằng bất kỳ cách nào.

Nhưng sau các cuộc đàm phán sâu rộng, chính phủ đã nhận được sự đảm bảo mà họ cần với số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được chuyển vào một tài khoản ngân hàng bị đóng băng, sau đó sẽ được sử dụng cho ‘các hoạt động nhân đạo ở Ukraine, hỗ trợ các nạn nhân của chiến tranh’.

 

Việc hoàn tất việc mua bán giờ đây sẽ cho phép Chelsea bắt đầu hoạt động chuyển nhượng của họ và mở lại các cuộc đàm phán hợp đồng với các cầu thủ hiện tại, cả hai đều đã bị cấm trong khi câu lạc bộ bị xử phạt.

Cuộc chia tay đầy tiếc nuối

Thông điệp chia tay của Roman Abramovich với Chelsea:

‘Đã gần ba tháng kể từ ngày khi tôi quyết định công bố ý định bán Chelsea FC. Trong thời gian này, đội đã làm việc chăm chỉ để tìm ra người gác đền phù hợp cho Chelsea FC có vị trí tốt nhất để dẫn dắt câu lạc bộ thành công trong những mùa giải, chặng đường tiếp theo.’

‘Quyền sở hữu câu lạc bộ này đi kèm với trách nhiệm lớn. Kể từ khi tôi bắt đầu và gắn bó với  Chelsea cách đây gần 20 năm, tôi đã tận mắt chứng kiến từng bước đi và nỗ lực của đội bóng và những gì Chelsea này có thể đạt được. Mục tiêu của tôi là đảm bảo rằng chủ sở hữu tiếp theo có tư duy sẽ mang lại thành công cho đội nam và nữ, cũng như ý chí và động lực để tiếp tục phát triển các khía cạnh quan trọng khác của câu lạc bộ, chẳng hạn như học viện và công việc quan trọng của Quỹ Chelsea.’

‘Tôi rất vui vì cuộc tìm kiếm này đã đi đến kết luận thành công. Khi bàn giao Chelsea cho người gác đền mới, tôi muốn chúc họ thành công tốt đẹp, cả trong và ngoài sân cỏ. ‘

Kỷ nguyên Roman Abramovich chính thức kết thúc khi Chelsea xác nhận bán cho tập đoàn Todd Boehly

Nhà tài phiệt người Nga đã mua câu lạc bộ với giá 140 triệu bảng vào năm 2003 và giám sát kỷ nguyên thành công nhất trong lịch sử của Chelsea, đầu tư rất nhiều để đảm bảo 5 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup và 2 Champions League của các cầu thủ bong da truc tiep dưới triều đại của ông.

Chelsea đã chi hơn 2 tỷ bảng trên thị trường chuyển nhượng dưới thời Abramovich mặc dù ông đã bắt đầu kế hoạch xây dựng một sân vận động mới trên sân vận động Stamford Bridge hiện tại – điều mà các nhà thầu tiềm năng bắt buộc phải cam kết.

90phut.net đã được Socolive mua lại và đổi tên thành 90phutlive.com là địa chỉ tin cậy uy tín cung cấp các thông tin nóng hổi về bóng đá trong và ngoài nước.

Back to top button