Game Di Động

Tìm thấy phiên bản “ông nội” của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu

“Hóa thạch” Liên Quân khiến game thủ bất ngờ!

Liên Quân Mobile đã tồn tại trong gần 7 năm và thu về vô số thành tích đáng nể. Nhưng ít ai biết rằng tựa game này từng được Tencent thử nghiệm với nhiều phiên bản khác nhau. Với mong muốn mở rộng độ phủ sóng trên mọi nền tảng, người chơi Liên Quân đã được trải nghiệm trò chơi này trên cả máy tính và Nintendo Switch.

Tuy nhiên, những phiên bản này không được duy trì lâu dài. Điển hình như với Nintendo Switch, một nền tảng phổ biến ở Bắc Mỹ và châu Âu, khu vực mà Tencent hướng tới sau khi tạo ra những thành công ở thị trường châu Á. Hiện tại, người chơi ở khu vực Âu – Mỹ vẫn có thể truy cập vào Arena of Valor (AOV) nhưng sức nóng của tựa game này đã nguội từ lâu.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu
AOV từng gây sốt khi xuất hiện trên Nitendo Switch.

Với doanh thu quá thấp cùng lượng người truy cập không đáng kỳ vọng, những tin đồn về việc Tencent bỏ rơi AOV trên nền tảng này đã được lan truyền rộng rãi. Cách đây vài năm, một nguồn tin của Reuters (một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới) đã khẳng định rằng Tencent đã quyết định giải tán đội ngũ tiếp thị trò chơi ở cả châu Âu và Bắc Mỹ.

Nguyên nhân là do sự rạn nứt với công ty con Riot Games có trụ sở tại Hoa Kỳ, khiến phiên bản AOV quốc tế nhanh chóng thất bại. Tin đồn về lượng truy cập “chạm đáy” ở hai khu vực này càng củng cố cho quan điểm “bỏ rơi”. Rõ ràng, sự thật đã chứng minh khi phiên bản AOV trên Nintendo Switch không được cập nhật thêm bất cứ nội dung mới nào kể từ thời điểm ra mắt ban đầu.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu
Phiên bản Nintendo Switch của AOV được ra mắt vào ngày 25/09/2018.

Gần đây, một game thủ đã vô tình chú ý tới phiên bản AOV trên Switch. Với ý định trải lại “cảm giác xưa”, anh chàng nhanh chóng phải hối hận khi phiên bản “ông nội” của Liên Quân tốn hơn 16 phút vẫn không tìm được trận đấu. Có lẽ, số lượng người chơi quá ít đã dẫn tới tình trạng chậm trễ này.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu
Giao diện cổ của Liên Quân khiến game thủ chỉ biết “khóc thét”.

Dù chưa có thông báo chính thức, nhưng rất có thể những “dị bản” này của Liên Quân sẽ sớm bị khai tử. Cho đến lúc đó, người chơi vẫn có thể “trở về tuổi thơ” với những nội dung và đồ họa cũ kỹ mà AOV Nitendo Switch sở hữu.

Đăng bài viết có liên quan: Xem Tin Game

Back to top button